คอร์สออนไลน์ นำมาเก็บไว้ดูแบบ ออฟไลน์ง่ายๆ เรียนไม่ทันก็ดูย้อนหลังได้

คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ในปัจจุบันมีเยอะมากจนเรียนทั้งชีวิตก็ไม่หมดแล้ว ยิ่งคอร์สที่มีราคาสูงอย่างพวก Digital Marketing ก็มีไม่น้อย จะเอาเวลาที่ไหน ไปเรียนออนไลน์ได้ทิ้งไว้นานดองนานๆกลัวว่าจะคอร์สหายไป แล้วแบบนี้จะทำอย่างไรดี Content นี้ จึงเข้ามาช่วยปัญหาการเก็บข้อมูล คอร์สเอาไว้ดูย้อนหลัง โดยไม่สนับสนุนให้ผิดลิขสิทธิ์ทุกรูปแบบนะครับ เราเก็บไว้เพื่อดูเองเพื่อไป ตจว หรือเปิดฟังตอนเดินทางไกลไม่มีอินเตอร์เน็ตก็สามารถเปิดฟังแบบ Offline ได้ เริ่มกันเลย

ผมเองทำหน้าที่สร้างเว็บไซต์และตรวจสอบระบบนั้นเองทำให้รู้ว่าเรามีวิธีการอะไรบ้างต้องเล่าก่อนว่าเราต้องเข้าใจโครงสร้างเว็บไซต์ การทำคอร์สออนไลน์ ประกอบด้วยอะไรบ้าง ส่วนใหญ่เว็บไซต์ที่ทำคอร์สออนไลน์นั้นประกอบไปด้วยเว็บไซต์ที่เก็บ File VDO เป็นหลัก และมีส่วนของการ ปิดบังข้อมูลเพื่อให้เปิดดูได้เฉพาะสมาชิก หรือ ตามเงื่อนไขที่กำหนด จึงสามารถเปิดดูได้ เพราะฉะนั้น แน่นอนว่าถ้าเราจะเข้าไปเก็บข้อมูล ได้เราต้องเข้าถึง ข้อมูลส่วนนั้นก่อน เราต้องเป็นสมาชิก หรือ อยู่ในเงื่อนไขที่สามรถเข้าไปในเว็บไซต์เพื่อเปิดดูคอร์สออนไลน์ในเว็บไซต์นั้นๆได้

เครื่องมือที่เราจะมาใช้ใน ครั้งนี้เป็นเครื่องมือที่เอาไว้สำหรับ ตรวจจับ VDO เพื่อ Download โดยเฉพาะ เครื่องมือตัวนี้จะช่วยให้เราโหลด VDO ได้เร็วขึ้นไม่ต้องนั่งรออัดVDO Screen Display ให้นาน อีกทั้งยังสามารถเลือกความละเอียดของ VDO ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น Vdo แบบ vimeo หรือ จากประเท ชื่อของมันมีชื่อว่า Video Octopus เครื่องมือนี้สามารถติดตั้งได้บน Google Chrome Extension เรามาดูวิธีการใช้งานกันเลย
1.ให้เราเข้า URL เว็บไซต์คอร์สเรียนที่เรามี สังเกตุว่าเมื่อ Tools ของเราตรวจเจอ VDO ที่สามารถ Download ได้จะแสดงเป็นสีน้ำเงินและมีตัวเลขขึ้นมา ให้เรานำ เม้าไปคลิ๊กเลือกได้เลย2.เมื่อเราเลือก VDO ที่ต้องการแล้วโปรแกรมจะทำการเช็ครายละเอียดให้เราดูว่า File ขนาดเท่าไหน VDO มีความละเอียดขนาดไหน และ นามสกุล VDO ประเภทอะไร หากครบถูกต้องเราก็สามารถกด Start Download ได้เลย


3.เมื่อเรากด Start Download แล้วโปรแกรมจะ Process การแปลง VDO ของเราให้อยู่ในขนาดภาพความละเอียดที่เราต้องการรอประมาณ 1-2นาทีก็จะได้ VDO พร้อม Download ลงในคอมพิวเตอร์เราได้เลย

ป.ล ไม่สนับสนุนให้ทำผิดลิขสิทธ์นะครับเพราะแต่ละคอร์สกว่าผู้สรา้งจะทำได้ลงทุนลงแรงไปข้อมูลนี้สร้างให้เพื่อให้คนที่ต้องการเก็บคอร์สออนไลน์เอาไว้ดูย้อนหลังได้ในแบบ Offline เท่านั้น

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top